ซี่โครงหมูสามรส |
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กิโลกรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
น้ำสัปปะรด 1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
สัปปะรดหั่นชิ้นพอคำ 10 ชิ้น
วิธีปรุง thaifood
1.ล้างซี่โครงหมู สับเป็นชิ้นขนาด 2 นิ้ว เคล้ากับแป้งสาลี พริกไทยและเกลือ ในอ่างผสมให้เข้ากัน ใส่ลงทอดในน้ำมันกระทะน้ำมันร้อนบนไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่ซี่โครงหมูทอดลงในหม้อ ใส่น้ำสัปปะรด น้ำส้มสายชู น้ำตาลและซีอิ๊วขาว ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดลดเป็นไฟอ่อน หมั่นคนอย่าให้ติดก้นหม้อ เคี่ยวจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน วางสัปปะรดหั่นชิ้นข้างๆเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment