Friday, September 26, 2014

อาหารไทย:ซี่โครงหมูสามรส

ซี่โครงหมูสามรส


ซี่โครงหมูอ่อน                                                    1 กิโลกรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์                                        3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น                                                        1 ช้อนชา
เกลือสมุทร                                                         2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด                                         3 ถ้วย
น้ำสัปปะรด                                                        1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชู                                                        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง                                               1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว                                                             1 ช้อนโต๊ะ
สัปปะรดหั่นชิ้นพอคำ                                         10 ชิ้น


วิธีปรุง thaifood

1.ล้างซี่โครงหมู สับเป็นชิ้นขนาด 2 นิ้ว เคล้ากับแป้งสาลี พริกไทยและเกลือ ในอ่างผสมให้เข้ากัน ใส่ลงทอดในน้ำมันกระทะน้ำมันร้อนบนไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่ซี่โครงหมูทอดลงในหม้อ ใส่น้ำสัปปะรด น้ำส้มสายชู น้ำตาลและซีอิ๊วขาว ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดลดเป็นไฟอ่อน หมั่นคนอย่าให้ติดก้นหม้อ เคี่ยวจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน วางสัปปะรดหั่นชิ้นข้างๆเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment