Thursday, September 25, 2014

อาหารไทย:กุ้งผัดกับซอส

กุ้งผัดกับซอส

ซอสมะเขือเทศ                                             2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด                                                 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ                                                                 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                                       4 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด                                                1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ                                                  1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย                                                  2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดแกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง                     300 กรัม
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว                                        4 ลูก
เหล้าเชอร์รี่                                                    1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก                                                        1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการปรุง  thai food

1.ผสมซอสมะเขือเทศ แป้งข้าวโพด และน้ำ เข้าด้วยกันในถ้วยพักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ขิง กระเทียม และต้นหอมผัดพอหอม ใส่กุ้ง ใส่มะเขือเทศที่ผสมกับแป้ง คนพอเข้ากันและแป้งสุกข้น ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน เสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment