กุ้งผัดกับซอส |
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดแกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง 300 กรัม
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 4 ลูก
เหล้าเชอร์รี่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการปรุง thai food
1.ผสมซอสมะเขือเทศ แป้งข้าวโพด และน้ำ เข้าด้วยกันในถ้วยพักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ขิง กระเทียม และต้นหอมผัดพอหอม ใส่กุ้ง ใส่มะเขือเทศที่ผสมกับแป้ง คนพอเข้ากันและแป้งสุกข้น ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน เสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment