แกงจืดรวมมิตร |
เนื้ออกไก่ 100 กรัม
เนื้อหมู 100 กรัม
เครื่องในไก่มี ตับ กึ๋น หัวใจ 2 พวง
น้ำหรือน้ำซุปไก่ 5 ถ้วย
หัวไช้เท้าหั่นชิ้นหนา1/4นิ้ว 1 หัว
แครอทหั่นชิ้นหนา1/4นิ้ว 1 หัว
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง 200 กรัม
ซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ใบผักชีและต้นหอมซอยสำหรับโรย
วิธีปรุง อาหารไทย(thai food)
1.ล้างเนื้ออกไก่ เนื้อหมู และเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นเนื้อหมูและเนื้ออกไก่เป็นชิ้นเล็ก ส่วนกึ๋นไก่จักเป็นดอกเล็กๆ หั่นตับและหัวใจไก่เป็นชิ้นเล็ก ใส่จาน พักไว้
2.ต้มน้ำหรือน้ำซุปไก่ในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่หัวไช้เท้า และแครอท ต้มจนสุก ใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ เครื่องในไก่ และกุ้ง พอเดือดและสุกปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลา ชิมรสให้พอดี ปิดไฟ
3.ตักใส่ชาม โรยผักชี ต้นหอม และพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ
No comments:
Post a Comment